Search
Saturday 24 February 2018
  • :
  • :

Vâng! Họ Là Những Người Hùng

Vừa qua, Hội thánh Lời Sự Sống tại quận Hai Bà Trưng đã tổ chức sinh nhật Hội thánh tròn hai tuổi, nhân dịp sự kiện này chúng ta cùng nhau nhìn lại hơn một năm vừa qua và những kế hoạch sắp tới của Hội thánh tại đây qua lời tâm sự của một nhân sự trẻ.

Tâm sự của một nhân sự trẻ tại “Hội thánh của những nữ tướng”.

Xin chào toàn thể anh chị em yêu dấu trong Hội thánh Lời Sự Sống, nhân dịp Hội thánh Lời Sự Sống tại Bách Khoa tròn hai tuổi, chúng ta cùng nhau nhìn lại quãng đường đã qua của một Hội thánh bé nhỏ trực thuộc Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Hội thánh được thành lập ngày: 17/05/2012 sáng Chúa nhật Mục sư trưởng công bố Hội thánh tại quận Hai Bà Trưng được chính thức thành lập.

Buổi nhóm đầu tiên diễn ra rất vui vẻ đầy dẫy sự vui mừng và bình an trong Chúa

Buổi nhóm đầu tiên diễn ra rất vui vẻ đầy dẫy sự vui mừng và bình an trong Chúa

Nhìn lại hơn 1 năm kể từ ngày vợ chồng tôi bước sang phục vụ tại điểm nhóm này, tôi thực sự nhìn thấy ân điển và cánh tay quyền năng của Chúa ở trên Hội thánh. Nói một cách chân thành, tôi đã bất ngờ khi “chân ướt chân ráo” đến vì Hội thánh đa phần là những người lớn tuổi. Nhiều khi tôi và vợ cầu xin Chúa để có những nhân sự mới trẻ trung và năng động hơn để cùng chúng tôi phục vụ nhưng lạ thay, Chúa lại nói với tôi: “Tất cả những người lớn tuổi này là cộng sự của con.” Tôi đã vâng lời Chúa và làm việc cùng các bà, các cô.

2014-06-24 HT HBT (5)

Bác Milan, một trong những chiến sĩ đầu tiên khi điểm nhóm được thành lập tại đây

Ở gần họ, chúng tôi học được nhiều điều về cuộc sống, học cách suy nghĩ và tư duy của những người lớn tuổi. Các cô phục vụ Chúa bằng chính tấm lòng đơn sơ và chân thật của mình. Một bà cụ già yếu luôn đến sớm để thờ phượng Chúa mỗi Chủ nhật. Một bác gái lớn tuổi khác dù phải chăm chồng ốm liệt giường suốt 10 năm mà vẫn chắt chiu số tiền lớn để dâng cho tòa nhà Hội thánh. Không thể kể hết ở đây, nhưng thật sự họ là những người hùng trong mắt tôi.

Cô Dần, bác Đào , chị Huệ, Những con người sốt sắng trong công việc nhà Chúa.

Cô Dần, bác Đào , chị Huệ, những con người sốt sắng trong công việc nhà Chúa.

Gần hai năm qua đi, nhiều sự thay đổi diễn ra, Chúa đã mang đến những anh chị em mới trong ban điều hành. Hội thánh vẫn duy trì năm điểm nhóm tế bào tại các khu vực như Lĩnh Nam, Cầu Bươu, Bách khoa, Thành Công , Kim Mã và một nhóm tế bào thanh niên. Khi mới phục vụ, đôi lúc chúng tôi đã nản lòng vì có những Chúa Nhật nhóm lại chỉ hơn mười người. Nhiều anh chị em không còn trung tín với Chúa nữa. Rồi Chúa chỉ cho chúng tôi thấy cần phải cầu nguyện nhiều hơn. Hội thánh đã thiết lập những buổi cầu nguyện tìm kiếm Chúa trước buổi nhóm Chúa Nhật khoảng một giờ đồng hồ và duy trì đều đặn cầu nguyện bình minh và cầu nguyện kiêng ăn.

Kết quả của sự cầu nguyện là những điều kỳ lạ xảy ra trong Hội thánh. Tín đồ bắt đầu đi nhóm trung tín hơn, với khoảng 30 người. Chúa đưa rất nhiều người mới đến, cả sự hiệp nhất yêu thương bên trong Hội thánh cũng được gây dựng càng hơn. Sự hiện diện của Chúa là rõ ràng, những cánh cửa truyền giáo mở ra ở những tỉnh thành khác như Hải Dương, Phú Thọ…. Hội thánh cũng có ảnh hưởng nhất định trên những trường đại học xung quanh và cộng đồng địa phương.

Trước mắt, vì nhân lực hạn chế nên đây là những gì Hội thánh hướng đến để có thể thực hiện theo khả năng của mình: Dâng hiến và làm thương xót nhiều hơn nữa cho những người mới (vì đa phần những người mới đến Hội thánh là nhưng người nghèo, hoàn cảnh khó khăn và bệnh tật); làm chứng tại các trường đại học trên địa phương; truyền giáo tại các tỉnh thành khác như Hải Dương, Phú Thọ. Hội thánh đã đặt mục tiêu có 5 người mới mỗi tháng và 55 người trung tín nhóm lại đến cuối năm 2014, có nhóm thiếu niên và thanh niên trung tín từ 5 đến 10 em, dạy giáo lý căn bản cho những người mới và khích lệ tín đồ đi học Kinh Thánh để bước vào phục vụ.

Khi anh chị em đọc bài viết này, hãy nhớ đến Hội thánh tại quận Hai Bà Trưng, cầu nguyện và cầu thay cho chúng tôi để góp lời cầu nguyện vào công việc chung của cả dòng chảy Lời Sự Sống. Nguyện xin tình yêu của Đức Chúa Trời Cha, ân điển của Đức Chúa Giê-su và sự thông công của Đức Thánh Linh ở cùng anh chị em!

-Nguyễn Giô-sép-