Search
Sunday 21 January 2018
  • :
  • :

Nhóm Doanh Nhân Cơ Đốc – Những Bước Khởi Đầu

Cách đây không lâu, nhóm doanh nhân Cơ Đốc của Hội thánh đã chính thức đi vào hoạt động với cái tên Aquila và Beritsin (Xem bài viết “Hầu Việc Chúa Trên Thương Trường” – Câu Lạc Bộ Aquila & Beritsin ), vậy hoạt động của nhóm này trong thời gian qua thế nào? Chúng ta cùng đến với buổi trò chuyện của ban thông tin với chị Ngọc Anh (người phụ trách nhóm) để rõ hơn về hoạt động của nhóm trong thời gian vừa qua.

BTT: Như em được biết câu lạc bộ A&B (Aquila và Beritsin) đã bắt đầu đi vào hoạt động từ trong tháng 02/2014. Vậy chị có thể cho biết tình hình hoạt động của câu lạc bộ trong thời gian qua? Những gì đã đạt được và những gì cần cố gắng trong thời gian tới?

C. Ngọc Anh: Thời gian qua nhóm doanh nhân đã có những buổi gặp mặt đầu tiên, tuy còn mới mẻ nhưng cũng rất được khích lệ. Các “doanh nhân” có cơ hội được nhóm lại cùng nhau, tìm được sự cảm thông về những khó khăn trong kinh doanh mà bản thân các mục sư là người chăn bầy đôi khi không hiểu hết được. Tôi cảm thấy rất vui vì một số thành viên trong nhóm chia sẻ rằng họ đã học được điều gì đó trong kỹ năng kinh doanh và cả lời Chúa sau mỗi buổi nhóm.

2014-08-15 nhom doanh nhan (1)

Trong thời gian tới tôi nghĩ rằng cần thúc đẩy các thành viên câu lạc bộ tham gia thảo luận một cách tích cực hơn nữa. Qua đó mọi người có thể chia sẻ điểm yếu hay thế mạnh của mình, những kỹ năng gì cần đào tạo, để các thành viên hiểu hơn, giúp đỡ và cầu thay cho nhau, tạo được sự gắn kết giữa các thành viên trong câu lạc bộ. Đồng thời cũng sẽ chờ đợi quyền năng và sự đáp lời của Chúa trong những vấn đề mà nhóm cầu nguyện.

Ngoài ra, nhóm doanh nhân sẵn sàng hỗ trợ thanh niên của Hội thánh trong việc hướng nghiệp hay trang bị những kỹ năng tuỳ vào nhu cầu thực tế mà các bạn cần.

BTT: Hiện tại câu lạc bộ đang định hướng giới thiệu, tạo việc làm cho không chỉ các tín đồ trong Hội thánh và cả những người chưa biết đến Chúa, với chị, chị cảm thấy thế nào về việc này?

C. Ngọc Anh: Khi bắt đầu làm việc này, tôi cũng không lường hết những khó khăn của công việc. Bởi lẽ bản thân công việc này cần nhiều thời gian để hiểu những người cần việc làm, khẳ năng của họ ra sao, yêu cầu như thế nào, rồi công ty cần tuyển, chính sách cho người làm như thế nào… để giới thiệu đúng người đúng việc.

Quả thật câu lạc bộ chưa làm được điều này!

BTT: Như em được biết trong Hội thánh có nhiều tín đồ hiện đang là doanh nhân vậy số lượng người tham gia câu lạc bộ A&B (Aquila và Beritsin) hiện tại khoảng bao nhiêu người? Để duy trì câu lạc bộ phát triển tốt, ngoài việc định hướng từ lãnh đạo Hội thánh thì việc xây dựng đội ngũ làm việc cùng nhau cũng rất quan trọng, vậy khi làm việc với nhiều người như vậy chị có cảm thấy bị áp lực hay khó khăn gì không?

C. Ngọc Anh: Câu lạc bộ hiện có khoảng 25 đến 30 thành viên tham gia, bao gồm cả Hội thánh lời sự sống và các Hội thánh khác. Quả thật, khi được giao công việc này bản thân tôi không tự tin lắm, nhưng “vâng lời” Chúa tôi đảm nhận việc này. Nói thật là phục vụ những anh chị em lớn tuổi, nhiều kinh nghiệm trong thương trường cũng như trong cuộc sống, nhiều lúc tôi cảm thấy rất khó khăn vì bản thân mình ít tuổi, ít kinh nghiệm cả trong thương trường cũng như thuộc linh.

Thì giờ thông công cùng nhau sau giờ nhóm

Thì giờ thông công cùng nhau sau giờ nhóm

Có lần tôi nói với Chúa “Chúa ơi con chỉ muốn làm một tín đồ bình thường thôi”, nhưng cảm ơn Chúa đã ban ân điển để tôi làm công việc Chúa giao. Bên cạnh đó cũng có sự giúp sức của cô Thuỷ, chị Sáu, chị Dung, anh Hải… tôi cảm ơn họ thật nhiều vì họ ở cùng tôi và chia sẻ công việc với tôi.

BTT: Một số bạn trẻ khi được tham gia câu lạc bộ A&B (Aquila và Beritsin) đã nhận được sự tư vấn cũng như những lời khuyên, lời chia sẻ rất bổ ích, vậy chị có mong muốn gì giới trẻ trong Hội thánh về khía cạnh tài chính? Có nhiều người mải mê chạy theo đồng tiền mà đánh mất sự kêu gọi của mình nơi Chúa, chị nghĩ sao về điều này?

C. Ngọc Anh: Tôi thấy có những lỗ hổng cần bù đắp cho giới trẻ, như tôi đã nói ở trên, câu lạc bộ sẵn sàng đào tạo nếu giới trẻ cần. Còn về việc đánh mất sự kêu gọi vì mải mê kiếm tiền, cá nhân tôi nghĩ mỗi người cần cầu nguyện sâu sắc với Chúa để biết được sự kêu gọi của mình, và khi Chúa đã trả lời rồi thì tốt nhất là “Chúa bảo gì thì làm nấy”. Tôi tin rằng là doanh nhân đó cũng là một sự kêu gọi; và nếu đã làm rồi thì hãy làm hết lòng như làm cho Chúa.

Một số bạn trẻ tham gia buổi nhóm

Vâng, Cảm ơn chị rất nhiều!

– BTT –