Search
Sunday 21 January 2018
  • :
  • :

Vài Điều Cảm Nhận Về Buổi Nhóm Doanh Nhân Cơ Đốc A&B (Aquila Và Beritsin)

Chắc hẳn mọi người vẫn còn nhớ cách đây không lâu trong Hội Thánh Lời Sự Sống đã diễn ra một sự kiện đáng chú ý, đó là việc thành lập câu lạc bộ Doanh nhân A&B (Aquila và Beritsin), nhóm doanh nhân đầu tiên của Hội Thánh. Cứ đều đặn một lần hàng tháng, câu lạc bộ lại tổ chức họp mặt các thành viên nhằm mục tiêu định hướng cũng như đưa ra những giải pháp mới trong công việc kinh doanh trên tinh thần học hỏi, trau dồi và chia sẻ kinh nghiệm thực tế.

Mặc dù là câu lạc bộ Doanh nhân nhưng nhóm không chỉ có những người là doanh nhân, mà còn mở rộng cho nhiều đối tượng khác có mong muốn được học hỏi kinh nghiệm kinh doanh. Chính vì điều đó nên tôi quyết định tới với buổi sinh hoạt tháng này của câu lạc bộ, mặc dù trong lòng cũng còn nhiều sự băn khoăn, e dè. Bởi tôi là một sinh viên mới tốt nghiệp ra trường, tuổi đời mới vỏn vẹn 23tuổi còn tuổi nghề thì tôi chỉ có chút ít kinh nghiệm trong công việc tôi đang làm, thêm nữa trải nghiệm về cuộc sống của tôi hầu như là chưa có.

2014-11-22 nhom doanh nhan (1)

Trước khi đến với buổi sinh hoạt của câu lạc bộ, trong đầu tôi xuất hiện nhiều luồng suy nghĩ khác nhau: “Các anh chị, cô chú trong câu lạc bộ ai cũng là người thành đạt; mọi người chắc hẳn sẽ rất khó tính, khó gần…” Tôi rất run và bối rối, tự dặn lòng mình không được làm bất kỳ điều gì sai sót. Vậy nên khi tới buổi nhóm, tôi chọn cách không nói gì để không bị vấp phạm. Nhưng thật sự ngồi yên một chỗ khiến tôi không thể nào chịu được, cảm giác của tôi lúc đó như một người thừa thãi trong môi trường mọi người đang cố gắng trỗi dậy, vươn lên.

Và tôi quyết định bứt ra khỏi các vỏ bọc mà tôi đã tự vẽ ra cho chính mình….

Tôi quyết định bắt chuyện với người xung quang và nhiệt tình giúp mọi người chuẩn bị đồ cho buổi sinh hoạt diễn ra suôn sẻ. Tôi đã có một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn.Tất cả những sự lo lắng của tôi nhanh chóng qua đi, các anh chị và cô chú ở trong câu lạc bộ rất nhiệt thành, dễ gần; khác hoàn toàn với những điều mà tôi đã suy luận trước đó. Những câu hỏi tôi đặt ra trong lòng ngay lập tức nhận được những câu trả lời tích cực của mọi người. Trong đó có câu nói của chị Ngọc Anh – người phụ trách nhóm doanh nhân- khiến tôi ấn tượng: “Người giàu là bạn chứa được bao nhiêu người trong lòng”. Quả thực đây là một câu nói khiến người nghe phải để tâm suy nghĩ nhiều.

Với dòng chảy của xã hội như ngày nay, con người đang bán rẻ lương tâm của chính mình từng ngày từng ngày, để lao vào làm giàu. Không chỉ dừng lại ở việc sẵn sàng chà đạp lên mồ hôi xương máu sức lao động của người khác. Họ còn lật lọng tìm mọi kẽ hở của luật pháp để lách luật, trốn thuế với một mục đích duy nhất mình phải là người được hưởng nhiều lợi nhất. Họ bị hư danh và hào nhóng vây quanh cám dỗ, làm mờ con mắt tâm hồn của chính mình. Trong mắt họ không còn là những cử chỉ ân cần yêu thương mà thay vào đó sự cân đo và đổi chác kiếm lợi. Cá nhân tôi cho rằng xã hội luôn có 2 mặt tốt và xấu, không phải ai sinh ra đã xấu hoàn toàn, chỉ là do quá chai lỳ với cảm xúc hoặc bị ép sống trong môi trường khắc nghiện nên việc làm đó đã thành một thói quen. Nhưng tôi nghĩ chúng ta cũng là người biết phân biệt tốt xấu, vậy tại sao lại không sửa những lề thói xấu đó bằng những thói quen tốt hơn? Tư tưởng của chính bạn có ảnh hưởng rất lớn tới suy nghĩ và hành vi của bạn.

2014-11-22 nhom doanh nhan

Nếu bạn là người tốt, những việc bạn làm sẽ làm cho mọi người xung quanh thoải mái và vui vẻ; ngược lại bạn có thể những người thân, bạn bè họ hàng của bạn bị lôi vào hệ lụy của việc bạn đã làm như người xưa vẫn nói “Đời cha ăn mặn, đời con khát nước”. Chúng ta làm bất kỳ công việc gì cũng nên đặt để suy nghĩ của người khác trong lòng. Đúng là mục đích quan trọng của việc kinh doanh là kiếm được lợi nhuận nhưng việc chú trọng vào tâm lý của người đang và sẽ sử dụng sản phẩm, hàng hóa của chính bạn làm ra cũng là điều mà một người kinh doanh chân chính không thể bỏ qua. Đừng đi theo những cái lợi trước mắt, tuy có nhanh nhưng cũng đánh mất đi nhiều điều tốt đẹp.

Thời cơ trong kinh doanh cũng là yếu tố quyết định cho việc thành công của những chiến dịch bạn tung ra thị trường. Nhưng bạn đừng vội lo lắng đến điều đó, nếu bạn hiểu và suy nghĩ cho người tiêu dùng thì sẽ nắm chắc được thị hiếu khách hàng và tung sản phẩm ra đúng thời điểm. Ngoài ra, việc trau dồi thêm kiến thức để không trở thành kẻ lạc hậu, tụt lùi lại phía sau cũng là điều không bao giờ là đủ với những ai muốn theo con đường kinh doanh.

Quả thật qua buổi sinh hoạt nhóm doanh nhân, sau khi được cùng mọi người trao đổi tôi đã học được rất nhiều điều bổ ích và thú vị. Tôi nhận được một điều cho bản thân, đó là không thể mong điều tốt đẹp sẽ đến mà không bỏ ra tâm huyết, công sức hay cứ ngồi yên và chờ đợi. Đối với tôi tham gia câu lạc bộ giúp tôi học và trải nghiệm một cách chân thực về những gì cuộc sống đang diễn ra và con người đang phải đối mặt.

Dạy pha chế đồ trong buổi nhóm doanh nhân

Dạy pha chế đồ trong buổi nhóm doanh nhân

Sau khi mọi người đọc xong bài viết này. tôi cũng mong mọi người có thể suy nghĩ nhiều hơn tới việc làm giàu như thế nào là đúng cách để không bị vấp phạm và phải đi lòng vòng. Chúc mọi người thành công với những hoạch định cho chính mình. Cám ơn các anh chị, cô chú trong câu lạc bộ hết lòng giúp đỡ những ai tới với nhóm, đặc biệt là lớp trẻ còn thiếu nhiều kinh nghiệm như tôi. Cám ơn Hội thánh đã tạo ra một môi trường tốt cho các doanh nhân được chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau. Nguyện xin Chúa luôn ở cùng và ban ơn trên câu lạc bộ, để từ đây sẽ sản sinh ra nhiều con người thành công trong kinh doanh, mang vinh hiển cho nước Chúa và sử dụng tài năng của mình phục vụ nhiều hơn cho vương quốc Ngài.

Chia sẻ của bạn Nguyễn Mai Phương, một sinh viên mới tốt nghiệp, hiện đang làm kế toán cho một công ty của con cái Chúa trong Hội thánh.

– Nguyên Mai Phương –