Search
Monday 11 December 2017
  • :
  • :

Kẻ Ám Sát Tột Cùng – Phần Hai

Kẻ Ám Sát Tột Cùng – Phần Hai

Bangladesh: Andrew

Lãnh đạo người hồi giáo sửng sốt khi thấy Andrew, một truyền đạo Cơ Đốc, đang ngồi trong phòng khách của ông cùng với gia đình của chính ông, cùng ăn chung với nhau.

Ông sửng sốt vì vừa mới bỏ ra một giải thưởng lớn để giết chết Cơ Đốc nhân này. Giờ đây Andrew đang ở trong nhà ông, nói cho chính những thành viên trong gia đình ông biết về Giê-su. Ông hét lên: “Chuyện gì đang xảy ra vậy? Cái gã này, cái gã vô tín này, kẻ thù của thánh Allah này, đang làm gì trong nhà tôi vậy?”.

Con dâu của ông bắt đầu nói: “Con mời ông ta đến đây vì ông, Chúa Giê-su của ông ta, đã chữa lành bệnh cho con trai của cha – tức chồng con.” Câu chuyện của cô tiếp tục tuôn ra ào ào. “Anh ấy bệnh suốt mười tám năm, nhưng ngày hôm nay, chính Cơ Đốc nhân này, là Andrew, đã đến và cầu nguyện cho anh. Rồi đặt tay trên anh, và giờ đây anh đã khỏe mạnh. Chúa Giê-su đã chữa lành bệnh cho anh!”

Người đàn ông này đang nhìn thấy sự phấn khởi của con trai mình khi anh kể lại bệnh tật đã rời khỏi thân thể mình ra sao. Đây là lần đầu tiên trong nhiều tháng qua, con trai ông ra khỏi giường. Lần đầu tiên trong mười tám năm, anh ta không cảm thấy đau đớn.

Cơn giận của người này được thay thế bởi cảm giác nhẹ nhõm và sung sướng. Ông không quyết định tiếp nhận Đấng Christ ngay hôm ấy, nhưng đã trở thành một đồng minh của các Cơ Đốc nhân trong vùng và giúp cho nhiều người khỏi bị tù và bị bắt bớ. Chính con người này trước đã có lần ký hợp đồng lấy đầu Andrew giờ đã hoan nghênh ông bằng những cánh tay rộng mở.

Cơ Đốc giáo là một thể loại kinh nghiệm “tự nhìn thấy cho chính mình”. Khi người cha theo đạo hồi giáo này bước vào nhà, lúc đó Andrew không giảng bài giảng gồm ba ý về Đức Chúa Trời ba ngôi. Andrew cũng không quở trách vợ và con của người này về việc trước đây đã tin nơi Allah. Ông đã ăn bữa sau khi cầu nguyện cùng với gia đình người hồi giáo này. Họ có chiếc giường bệnh trống rỗng để chứng tỏ rằng Đức Chúa Trời là thực hữu. Tương tự, chúng ta phải nhớ rằng những lẽ thật của Đức Chúa Trời là tự thể hiện ra. Áp lực không nhắm vào chúng ta trong tư cách sứ giả, nếu chịu nói và làm những điều phải lẽ. Chúng ta làm đúng việc bất cứ khi nào rao giảng Tin Lành cho người khác. Chúa Giê-su sẽ kéo tấm lòng của họ đến với Ngài. Chúng ta phải để cho bằng chứng về thực tại của Đấng Christ tự lên tiếng.

-Nguồn: Trích sách “Tận Hiến Tột Cùng”-
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *