Search
Saturday 24 February 2018
  • :
  • :

Đại Hội Thanh Niên Lời Sự Sống Moscow 2013

Hội Thánh Lời Sự Sống thành lập tại Nga 1995, nhưng chỉ 3 năm sau, nhận thấy tầm quan trọng của công tác thanh niên, những người hầu việc Chúa quyết định tổ chức đại Hội Thanh Niên Youth hàng năm và năm nay kỷ niệm 15 năm.

Năm nay đại hội được tổ chức rất quy mô và hoành tráng nhất từ trước đến nay. Hệ thống âm thanh và đèn nháy rất hiện đại, lần đầu tiên đại hội được truyền hình trực tiếp 24/24 trên mạng. Số lượng người tham dự kỷ lục, khoảng 2.000 người, khán phòng luôn đầy chật người, ngồi xuống lối đi và trên cả sân khấu.

Hệ thống âm thanh và đèn nháy rất hiện đại

Chương trình Mỗi buổi nhóm diễn ra hết sức phong phú và sôi động, luôn cuốn hút các bạn theo dõi. Nhưng điều đọng lại trong mỗi thanh niên không chỉ là những tiết mục hát, nhảy, rap, rock, nhưng còn là những lời giảng của các mục sư thách thức thanh niên thay đổi, dâng mình hầu việc Chúa, ra đi truyền giảng.

Lời Chúa ” thấm thía” quá!

Nhiều những lớp học chuyên đề được mở ra dành cho các đối tương khác nhau: Lãnh đạo, tôn vinh, nhóm tế bào, thế hệ mới, mối quan hệ trước hôn nhân,…

Đặc biệt lớp học về Chương trình Thế Hệ Mới luôn thu hút rất đông các thanh niên tham gia, qua lớp học các bạn được tìm hiểu cách làm thế nào để truyền giảng cho Thanh Niên, bạn bè ngay trong lớp học, nơi sống, với khẩu hiệu ” Trường học của tôi, trách nhiệm của tôi!”. Chương trình Thế Hệ Mới năm nay cũng xuất bản cuốn sách ” 202 cách truyền giảng cho Thanh Niên” rất hữu ích. Trong vòng 8 năm qua, có hàng chục nghìn thành niên tin nhận Chúa, hàng nghìn thanh niên đã trở nên thành viên của nhóm Thế Hệ Mới, hàng trăm nhóm được mở ra trên khắp nước Nga, riêng tại Moscow đã có 166 nhóm thế hệ mới được lập trong các trường phổ thông, đại học.

Trong kỳ đại hội, các thanh niên đã tổ chức 2 buổi truyền giảng rất thú vị. Các bạn cắt những tấm bìa hộp giấy to, viết những dòng chữ kêu gọi đến với Chúa, đeo lên người và nắm tay nhau dài khoảng 1.500 mét trên đường phố, đã gây sự chú ý đến rất nhiều người đi đường qua lại.

Đai Hội Thanh Niên Youth 13 kết thúc với buổi “Tôn Vinh và Thờ Phượng” hết sức tuyệt vời, mỗi bài hát dù nhẹ nhàng hay mạnh mẽ nhưng đi sâu vào trong lòng của những người trong khán phòng.

Tổng hợp những lời nhận xét và cảm xúc về đại hội:

     – Quá hay, quá Chuyện nghiệp !

     – Hiện đại thật !

     – Cứ ngỡ bước vào buổi biểu diễn ca nhạc chứ không phải hội thánh!

     – Sao mà sáng tạo thế!

     – Một ngày Chúa sẽ cho dân tộc Việt Nam được như thế này!

     – Nhảy nhiều mệt quá!

     – Lời Chúa ” thấm thía” quá!

Một số hình ảnh từ đại hội thanh niên 2013 tại Moscow:

Khán phòng luôn đầy chật người, ngồi xuống lối đi và trên cả sân khấu.

Đoàn Việt Nam tham dự đại hội

Phỏng vấn những người nổi tiếng trong Thanh Niên: Vận động viên vô địch Olympic môn đua thuyền đôi, ca sĩ trẻ, hoạ sĩ, nhà tạo mẫu tóc, nhà thiết kế thời trang, biên tập viên đài truyền hình

-Ctv tại Moscow-