Search
Tuesday 23 January 2018
  • :
  • :

Sự Nhóm Lại Trong Danh Đức Chúa Trời

Cụm từ “nhóm tế bào” đã rất đối quen thuộc với những ai gắn kết trong Hội Thánh, nghe tới cụm từ đó chúng ta cũng có thể hiểu ít nhiều về đặc tính của nhóm người đặc biệt này. Tế bào là một chi thể của Hội Thánh, một phần nhỏ nhưng đóng vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc và gắn kết dân sự trong Hội Thánh với nhau. Chính vì điều đó mà trong Hội Thánh Lời Sự Sống luôn cố gắng chăm lo và phát triển nhóm tế bào ở các khu vực, tuần này xin chia sẻ cùng con cái Chúa mọi nơi một nhóm tế bào thanh niên tại Hà Nội.

Như thường lệ, cứ đến tối thứ năm hàng tuần những người anh em thuộc nhóm tế bào khu vực Hà Đông lại cùng nhau nhóm họp tìm kiếm Đức Chúa Trời. Nhóm tế bào khu vực Hà Đông đã có sự nhóm lại được khoảng hơn 2 năm. Nhiều buổi nhóm đã diễn ra với nhiều kỉ niệm theo năm tháng, số lượng người tới nhóm cũng có khi nhiều khi ít nhưng tinh thần cùng nhau nhóm lại trong Chúa thì vẫn luôn luôn song hành cùng những anh em trung tín nơi đây.

Một trong những buổi nhóm thứ năm hàng tuần ấy, tôi đã có dịp tham gia cùng với nhóm tế bào này và những điều trong buổi nhóm đã để lại trong tôi dư âm thật đẹp. Đó là một buổi nhóm chỉ có bốn người cùng nhóm lại, những anh em khác trong nhóm thì đang ở xa nhưng với họ bốn người hay con số nào cũng không phải là ít nhiều, quan trọng là có Chúa ở cùng. Bắt đầu giờ nhóm, nhóm trưởng đã cùng tất cả các thành viên trong nhóm cầu nguyện tuyên xưng với Chúa rằng họ nhóm lại vì Danh của Chúa, để gặp gỡ Chúa và chia sẻ về Chúa chứ không phải vì số lượng người tham dự, dù có bốn người hay bao nhiêu người thì họ cũng sẽ không bỏ đi sự nhóm lại.

Vẫn trong không khí hết lòng như vậy, những anh em của Chúa lại cùng nhau hát Thánh Ca tôn vinh và thờ phượng Chúa. Một người chị em mới tiếp nhận Chúa chưa đầy một tháng chia sẻ: “Mình thích hát Thánh Ca lắm, thích học hát nữa, mọi người chỉ chỗ dạy hát Thánh Ca cho mình đi.” Người chị em đó nói và trên khuôn mặt tỏ rõ sự vui mừng, yêu mến lời ca cho Chúa, bởi lòng con chiên ấy đang hướng về Chúa, yêu mến Ngài và đã có những trải nghiệm Thánh Linh. Có lúc đã kết thúc bài hát Thánh ca rồi nhưng ai cũng muốn hát thêm nhiều hơn nữa vì lời bài hát thật ý nghĩa và đáng trân trọng.

Đó cũng là một buổi nhóm đặc biệt bởi mọi người chủ yếu dành thời gian thông công với nhau, tâm sự cho nhau nghe về quãng thời gian ở trong Chúa phước hạnh thế nào. Một cô gái miền quê Nghệ An xa xôi hiện đang sinh sống tại Hà Nội chia sẻ: “Khi mình biết đến Chúa ở Hà Nội, mình luôn được nhận sự màu mỡ về lời Chúa, về thuộc linh và đời sống phước hạnh nhiều lắm, nhưng khi về quê bị gia đình bắt bớ nên mình chỉ muốn ở Hà Nội cùng Hội Thánh.” Lại có bạn nam thanh niên nói: “Lúc đầu mình chỉ tiếp nhận Chúa mà chưa thực sự tin lắm, nhưng chưa bao giờ mình nghĩ đến chuyện sẽ bỏ Chúa cả, còn những tháng gần đây mình thấy đời sống mình tốt lên hẳn”. Những lời làm chứng đơn sơ mà chứa đầy cảm xúc hạnh phúc, vui tươi khi họ nói về những điều tuyệt vời mà Cha đã làm vô vàn trên đời sống họ. Đó cũng là điều mà họ dùng khích lệ nhau để trở nên vững chắc đức tin trong Chúa nhiều hơn.

Cùng chia sẻ và lắng nghe...

Cùng chia sẻ và lắng nghe…

Kế tiếp họ cùng thảo luận và ôn lại những điều quan trọng, mấu chốt trong bài giảng Chúa nhật tuần vừa rồi. Dù thế nào cũng không thể thiếu lời Chúa – bánh hằng sống cho mỗi người.

Trước khi ra về, họ cũng không quên cầu nguyện xin sự bảo vệ và bình an của Chúa luôn ở cùng, lời cầu nguyện giản dị và nhẹ nhàng lại chính là tấm lòng những người con dâng lên Chúa. Chẳn hẳn niềm vui và nhiều cảm xúc sẽ ở trong mỗi người khi ra về sau một buổi nhóm thường lệ đầy yêu thương. Đó thật là một buổi nhóm đầy ơn của Ngài!

Cùng nhau cúi đầu cầu nguyện trước Chúa.

Cùng nhau cúi đầu cầu nguyện trước Chúa.

Nụ cười vui mừng luôn rạng ngời trên mặt.

Nụ cười vui mừng luôn rạng ngời trên mặt.

Cảm ơn Chúa vì Hội Thánh là của Ngài, sự nhóm lại cũng vì Ngài và sự hiệp nhất có ở trong Ngài. Xin Chúa tiếp tục chúc phước, ban ơn trên các nhóm tế bào của Hội Thánh Chúa và ở cùng với hết thảy con cái Chúa luôn luôn.

– Phương Quỳnh –